อัจฉริยะ เคลื่อนไหวอีกครั้ง สิ่งที่เกิดขึ้น ในรายการโหนกระแส

Author:

จากกรณีเมื่อวันที่ (23 มิ.ย.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ กล่าวถึงคดี ของ แตงโม นิดา ผ่านรายการ โหนกระแส ของ หนุ่ม กรรชัย ว่า เรื่องที่นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่แตงโม จะยื่นถอนฟ้องตรง เป็นเรื่องจริงแน่นอน และเรื่องนี้นายบุญถาวร ปัญญาสิทธิ์ ที่ปรึกษานายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ ก็ได้คุยกับคุณแม่ โดยมีหลักฐานยืนยันชัดเจน ฉะนั้นหลังจากนี้ คุณแม่ไปถอนฟ้อง คดีถือว่าจบแล้ว เพราะเราไม่สามารถทำอะไรได้อีก รวมถึงการฟ้องใหม่ โดยขอยืนยันว่า ข้อกล่าวหาในคำฟ้องเกิดขึ้นจริง ไม่ได้เป็นเรื่องเท็จ

นอกจากนี้ อัจฉริยะ ยังเปิดหลักฐานภาพถ่ายให้ หนุ่ม กรรชัย และ บุญถาวร ดู โดยเป็นภาพร่องรอยคราบน้ำสีแดงชมพูอยู่บนเรือ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า เป็นเลือ_หรือไม่ แต่ภายหลังเรือถูกนำไปเก็บ ร่องรอยดังกล่าวได้หายไป อัจฉริยะ อ้างเหตุผลว่า ที่ไม่เปิดคลิปหลักฐานสำคัญต่อสาธารณชน เพราะกลัวผิดกฎหมาย PDPA จนอาจทำให้ถูกฟ้องร้องตามมา จึงอยากเก็บหลักฐานใช้ในชั้นศาลเท่านั้น ส่วนที่ ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เสนอตัวเข้ามาช่วย แต่มีข้อแม้ต้องได้ดูคลิป มี_กรี_ขา ตนเองยินดี แต่ขอปฏิเสธให้ดูคลิป เพราะเป็นคำแนะนำของทีมทนาย ทนายของผมแนะนำว่า คลิปไปเปิดที่ศาลทีเดียว แต่ถ้าตั้มอยากช่วยจริง ไปคุยกับแม่ อย่าถอนสิ ให้ผมได้มีโอกาสไต่สวน ฉะนั้นอยากให้พี่เข้าใจผมด้วย เราทำมานายน เราก็เหนื่อย

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังรายการผ่านไปเพียง 26 นาที ทนายตั้ม ทำเซอร์ไพรส์ ด้วยการเดินโผล่พรวดเข้ามาในรายการ พร้อมยืนยันว่า ต้องการเข้ามาช่วยเหลือจริงๆ และถ้ายิ่งมีคลิป ตนเองจะยกฟ้องให้ทุกคดีที่มีปัญหากัน เพราะเห็นว่าโดนมาหลายคดี ถ้าพี่อัจมีคลิป ผมจะถอนฟ้อง 10-20 คดี ผมถอนให้หมดเลย และตรงนี้ไม่ใช้การท้าทาย แต่อยากให้คดีน้องแตงโมมันจบซักที แล้วมันคืออะไรกันแน่ รวมถึงที่พี่อัจพูดว่า โดนมาหลายคดี ถ้าเปิดคลิปนี้อีก จะโดนคดีเพิ่ม ฉะนั้นผมยอมทุกข์แทนเลย เอาคลิปมาแล้วผมจะเปิดเอง รับรอง 2 วันจบแน่ ถ้าตำรวจไม่ดำเนินคดีคนบนเรือในข้อหาฆาตกรรม ถ้าเกิดมีคลิปจริง ผมจะดำเนินคดี ผบช.ภ.1

จากนั้น ทนายตั้ม มีการซักถาม อัจฉริยะ เป็นชุดว่า เคยยื่นหลักฐานคลิปสำคัญให้ดีเอสไอตรวจสอบหรือไม่ ซึ่งทาง อัจฉริยะ ตอบกลับว่า เราไม่ได้ส่งให้เขา เพราะเขาไม่อยากรับคดีผมอยู่แล้ว เช่น สอบบริษัทจีพีเอส แต่เมื่อถึงหลักฐานสำคัญ กลับถูกตัดทิ้ง หรือตอนที่สอบหมอธวัชชัย จนถึงช่วงสำคัญ เขาตัดทิ้งเหมือนเดิม ทนายตั้ม พูดสวนไปว่า ถ้าพี่เอาคลิปนี้ไปให้ดีเอสไอ ผมว่าเขารับคดีแน่ ทาง อัจฉริยะ ตอบว่า เขาให้ผมยืนยันเลยว่า ใครเป็นคนทำ แต่ตั้มต้องรู้ผลนิติวิทยาศาสตร์ บอกว่าแตงโมจมน้ำ ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่าย จะเถียงกันเรื่องคลิปหลักฐาน ซึ่ง ทนายตั้ม บอกว่า จากการสอบถามนักข่าว 2 ท่าน ที่อีกฝ่ายเคยอ้างว่า เปิดคลิปให้ดู ได้ทราบคำตอบว่า เห็นภาพแล้ว แต่ดูไม่ออกเป็น_าตกรรม

 

 

โดย อัจฉริยะ ยืนยันว่า ไม่ได้เอาวิดีโอให้ดู แต่ให้ดูแค่ภาพนิ่งเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ระหว่างรายการ ทางนายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือจ๊อบ , นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ , และนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน กลุ่มผู้ต้องหาคดี แตงโม ได้โทรศัพท์เข้ามา พร้อมท้าทายให้ อัจฉริยะ เปิดคลิปหลักฐานสำคัญ และปฏิเสธว่าไม่มี คนบนเรือ รับสารภาพตามที่ถูกกล่าวอ้าง หรือเป็นแค่แต่งเรื่องชี้นำสังคม โดย อัจฉริยะ ตอบโต้ว่า ตอนนี้อยู่ในกระบวนการชั้นศาลแล้ว จึงค่อยไปต่อสู้กันในนั้น และขอย้ำว่า มีหนึ่งคนบนเรือยอมรับสารภาพจริง

 

 

ทั้งนี้หลังจบรายการ อัจฉริยะ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอีกครั้ง ด้วยสีหน้าเหน็ดเหนื่อย พร้อมถอดแว่นคล้ายมีน้ำตาซึม โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า ต้องทิ้งตั๋วเครื่องบินไป จ.ภูเก็ต เพื่อมาออกรายการ แต่กลับถูกนำมายำกลางรายการ ส่วนตัวไม่เคยเสียใจอะไรมากขนาดนี้ รายการไม่น่าทำแบบนี้กับผม พี่หนุ่มไม่น่าทำแบบนี้ ต่อไปนี้คงจะไม่มีอะไรอีกแล้ว ผมไม่เคยพูดเรื่องมี_กรี_ขา แค่พูดว่ามีการทำกันบนเรือ แล้วมีเลือ_ ขณะที่โลกโซเชียลแห่ติดแฮชแท็ก “โหนกระแส” และ “Saveอัจฉริยะ” โดยบางส่วนเข้ามาสอบถามเรื่องหลักฐานจาก “อัจฉริยะ” ว่ามีจริงหรือไม่ แต่บางส่วนให้กำลังใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังจากนั้นต่อมา อัจฉริยะ ได้ไลฟ์สด คุณอัจขออธิบายเรื่องกรณีที่เกิดขึ้นในรายการโหนกระแส ระบุว่า เกิดอะไรขึ้นกับรายการโหนกระแส สิ่งหนึ่งคือผมได้เรียนพี่หนุ่มไปแล้วว่าผมไม่อนุญาตให้มาขอดูคลิปผมในรายการแต่ถ้าเป็นนอกรายการถ้าอยากจะดูกันก็ให้ดู ไม่มีปัญหาอันนี้คือสิ่งหนึ่งที่ผมได้พูดกับพี่หนุ่ม

หลังจากนั้นตอนที่ตั้มมาถึงเนี่ย ผมเองจะถอดไมค์ลงจากเวทีเพื่อให้ตั้มมานั่งกับบุญถาวร เพราะผมถือว่าการมาออกรายการเนี่ยผมได้รับเชิญมาออกโหนกระแสจากพี่หนุ่ม สถานการณ์ตอนนั้นมันเกิดเฉพาะหน้า ผมก็เห็นว่าพี่หนุ่มเป็นน้องผม ถ้าผมดึงไมค์ออกแล้วก็ลุกขึ้น รายการสดพี่หนุ่มก็เสียหาย ก็ให้เกียรติไม่ลุกขึ้นดีกว่าก็อยากจะดูว่าคนพวกนี้จะทำอย่างไรกับเรา

 

 

ชมคลิปคลิก

ขอบคุณ ข้อมูลบางส่วนจากเนชั่น และคลิปจาก โคนันเมืองไทย อัจฉริยะ FC

เรียบเรียง สยามนิวส์

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.